Cách ăn thịt trâu gác bếp ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách ăn thịt trâu gác bếp theo phương pháp truyền thống của người Thái hoặc hiện đại ở đây đều giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu. Sẽ không ai nhận xét bạn ăn như thế nào là đúng hay không. Nhưng để tăng thêm vị thơm ngon đậm đà đúng chuẩn Tây Bắc, bạn có thể làm theo các kinh nghiệm được chia sẻ ở dưới.

Cách ăn thịt trâu gác bếp ngon của người Thái

Thịt trâu khô thực chất là món ăn được người Thái gác trên bếp để bảo quản món thịt được lâu hơn. Bởi vậy, cách thưởng thức món ăn này theo truyền thống của dân tộc này vẫn là ngon nhất.

1. Ăn thịt trâu gác bếp theo kiểu truyền thống

Trước khi ăn, bạn mang đặt lên bếp lửa tầm 1 – 2 phút. Tương tự như cách làm thịt trâu gác bếp trước đó.

ăn thịt trâu gác bếp theo kiểu truyền thống

Cách chế biến thịt trâu gác bếp ngon này không chỉ làm ấm, còn giúp giã đông mà vẫn giữ được hương vị truyền thống của món ăn này. Khi lấy miếng thịt ra, bạn nhớ đem đập trên thớt cho hết những vết tro bếp ra rồi hãy ăn nhé.

2. Chế biến thịt trâu theo kiểu hiện đại

Chế biến thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng

Phương pháp này tuy chưa ngon bằng phương pháp truyền thống của bệnh nhân Thái mà lại dễ dàng áp dụng với các người trong gia đình ở thành phố (nơi mà tìm ra bếp củi, bếp than để có tro là hơi khó).

dùng lò vi sóng chế biến thịt trâu khô

Hơn thế khi thực hiện phương pháp này các bạn hãy lưu ý thời gian và ánh nắng mặt trời tránh mang lại miếng thịt bị quá khô cứng.

Thời gian từ khoảng 10 phút ở ánh nắng mặt trời 220 độ C đối mang lò vi sóng bật chế độ nướng và từ 2 mang đến 3 phút mang lò vi sóng là ưng ý nhất.

3. Hấp cách thuỷ thịt trâu gác bếp

Phương pháp hấp cách thủy làm cho thịt trâu mềm & giảm dai hơn. Bạn cho miếng thịt vào bát, đặt trong nồi nước nóng (vừa mới sôi thì càng tốt).

hấp cách thủy thịt trâu gác bếp

Tiếp đó đun nồi nước và đậy nắp lại. Để nồi sôi và giữ trong khoảng 5 -7 phút từ khi sôi cho miếng thị được mềm ra. Có khá nhiều người yêu thích cách chế biến thịt trâu khô gác bếp này bởi thịt mềm hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có.

4. Nấu các món ngon từ thịt trâu gác bếp

Có lẽ chúng ta đã quen cần dùng thịt trâu gác phơi khô Sa Pa cũng như 1 món chú ý đến mà lại lừng khừng rằng nó cũng chính là món ăn Tây Bắc bổ dưỡng trên bàn cơm.

Cách làm cực kỳ bình thường, khi mỡ trong chảo ấm lên thì bỏ thịt trâu vào đảo hầu hết, rồi trụng măng, thêm rau (cải mèo, rau rừng, ngồng Sapa,…) vào là người trong gia đình có thêm 1 món ngon Tây Bắc nữa để ăn uống rồi.

Một số ít lưu ý khi ăn đặc sản thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Không nên ăn món đặc sản Tây Bắc này trong các trường hợp sau:

  • Lạm dụng thịt trâu quá mức.
  • Người bị suy thận, bệnh gout, đau dạ dày, cao huyết áp và bà bầu không nên ăn thịt trâu.
  • Sản phẩm đã bị mốc do không được bảo quan đúng phương pháp.

Thịt trâu khô nếu được bảo vệ đúng phương pháp chắc là để cả nữa năm hay thậm chí một năm trời. Nhưng cũng có những trường hợp mua về vài tháng đã mốc. Chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết bảo quản thịt trâu gác bếp đúng phương pháp tại đây.

Một miếng thịt trâu khô gác bếp có mức giá chẳng phải giá thấp đề nghị nếu ăn chưa đúng biện pháp sẽ hết sức lãng giá thành, độ ngon cho món đặc sản Tây Bắc này có khả năng sẽ bị sút Bên cạnh đó bạn cũng có thể tiêu hóa hơn.

Chúng tôi cực kỳ hy vong bài bác biết đã mang lại phần nhiều thông báo bổ ích giúp gia đình được thưởng thức món ngon bị khô trâu gác căn bếp đúng giải pháp. Hãy kéo dài theo dõi để cháp vá thêm cụm bài luận về nhà hàng tại Đặc sản chốn miền!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *