Thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất?

Từ lâu món thịt trâu đã trở thành món ăn đặc sản vùng cao. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất thì không phải ai cũng có câu trả lời xác đáng. Vì vậy, mời bạn theo dõi thông tin bên dưới để có thêm kiến thức và giải đáp thắc mắc này.

Thuở ban đầu, món ăn này được người dân vùng cao tích trữ, bảo quản bằng cách gác trên bếp lửa. Giúp vừa giữ được thịt trâu không bị hỏng, mà lại tránh những con vật khác có thể bén mảng tới ăn mất thức ăn của người.

Lâu dần, chúng được giới thiệu với người dân dưới xuôi và sớm trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Nhất là trong những dịp tết đến xuân về, món quà này còn chứa đựng sự chân thành và ý nghĩa cho người trong gia đình bạn bè.

Thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất?

Thịt trâu khô là món ăn của người dân tộc Thái với công thức nổi tiếng. Tuy nhiên, để nói món thịt trâu gác bếp ngon phải kể tới các vùng núi Tây Bắc như Sapa, Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu…

Sapa

Thịt trâu gác bếp sapa nổi tiếng không chỉ bởi những hương vị tẩm ướp nên miếng thịt hun khói. Công việc hun khói cũng khá nhiều khâu phức tạp. Đòi hỏi người làm cần có nguyên liệu bản địa và gia vị đầy đủ mới cho ra món ăn ngon đúng điệu.

thịt trâu sapa

Tuỳ theo công thức từng địa phương thịt trâu gác nhà bếp sẽ gồm thời gian gác nhà bếp biệt lập mà lại qua quá trình này thịt sẽ thấm các hương liệu gia vị  quyện hơi khói từng thớ thịt được gia nhiệt lên khô héo lại.

Nhiều người bạn của tôi chia sẻ rằng, thịt trâu tây bắc mỗi nơi có một vị ngon đặc trưng của hương vị tẩm ướp khác nhau. Tuy nhiên, để nhận định một trong những nới có thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất thì họ lựa chọn Sapa.

Cao Bằng

Khung cảnh của Tây Bắc của đêm mưa rét hay se lạnh được ngồi nhâm nhi chút rượu ngô ấm nóng của người Thái kèm mồi là thịt trâu gác bếp cao Bằng thì còn điều gì tuyệt hảo hơn.

thịt trâu cao bằng

Bởi vậy, nếu có dịp đến thăm mọi tỉnh Tây Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, hay Cao Bằng thì bạn đừng quên thưởng thức món đặc sản vùng miền này gia đình nhé! Khách hàng sử dụng sản phẩm nơi đây đều cho cảm nhận tuyệt vời.

Lào Cai

Tuỳ theo bí quyết  phương pháp  từng vùng mà miếng thịt trâu sẽ hồng hào, đỏ tưới đậm đà hương vị. Sau khi hoàn tất các bước gác bếp, thịt trâu được đưa ra đóng gói hút chân không để bảo chất lượng hàng hóa.

Mang lại đây ngôi nhà chế tao sẽ chỉ dẫn cho khách cách dùng hợp lý cho từng căn hộ cũng như có thể ăn uống trực tiếp hoặc hấp phương pháp thủy, quay bằng lo vi sóng … cái này cũng tuỳ ý thích khách áp dụng căn hộ nhưng làm hợp lýnhiều khách thích mềm thì ăn bằng hấp, nhiều khách thích bị khô thì quay hoặc nướng.

Để mua được thịt trâu ngon, ngoài việc lựa chọn được địa chỉ bán sản phẩm, bạn cần xác định chính xác nguồn gốc của món ăn này. Những cơ sở trực tiếp sản xuất tại nhà là nơi bạn có thể gửi trọn niềm tin về chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *